การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น

หน่วยงาน : สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

ท่านจะได้ความรู้เกี่ยวกับ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ในท้องถิ่น (สับปะรดภูแล) ซึ่งบ่งบอกเอกลักษณ์ของท้องถิ่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อผู้บริโภค การใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ธัญพืช ถั่วอัลมอนต์ เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโม เมล็ดทานตะวัน งาขาวและงาดำ ทดแทนการใช้แป้งในการทำคุ๊กกี้ และการใช้วิธีอบแทนการทอด

ติดตามกิจกรรมการเรียนรู้ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น”
และร่วมตอบคำถามชิงของที่ระลึกใน กิจกรรมถ่ายทอดสด “MFUSciFair2021”

ทางเพจ https://www.facebook.com/MFUSciDay ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ วันที่ 19 สิงหาคม 2564